Công trình mới ở Nha Trang - 9Spa

Thảo luận trong 'Nội thất gia đình' bắt đầu bởi minhit, 18/8/14.

 1. minhit
  Offline

  minhit Thành viên BQT

  9 spa là một “giá trị cộng thêm” mới nhất một trải nghiệm không gian nghỉ dưỡng mỏi ỏ xứ sỏ của nắng, gió và đại dương. Đây là một khách sạn nhỏ nằm trong khu nghỉ dưỡng nước khoáng nóng l-resort ỏ Nha Trang - vốn là một địa chỉ được biết đến vài năm trỏ lại đây bởi vẻ đẹp kiến trúc độc đáo. Khách sạn gồm 9 phòng ngủ có spa, tám bùn, tắm nước khoáng nóng trong phòng và một nhà hàng kết hợp vói bar nhỏ nằm ỏ trung tâm công trình.

  [​IMG]
  Không gian 9 spa
  Nằm ỏ sưòn phía bắc của một núi đá, nhận nhiều mưa và ít gió, công trình được xây toàn bộ bằng đá khai thác tại chỗ, các khối nhà được xoay nghiêng và đặt cách nhau một khoảng để thoát nước mưa từ trên núi xuống được dễ dàng. Khoảng cách giữa hai phòng cũng tạo một khoảng không gian đệm trước khi vào phòng và giúp đối lưu không khí với không gian nội thất tuyệt vời này. Hệ vì kèo làm bằng gỗ sao. Mái gồm ba lóp: lóp gỗ trên vì kèo vừa làm trần vừa liên kết các vì kèo vói nhau; lóp nylon chống thấm; trên cùng là lóp lá dừa nước dày 30cm. Ngoài ra công trình còn tận dụng lại các vật liệu cũ từ những công trình gần đó thải ra: cửa gỗ cũ dùng để trang trí quầy bar, gạch bông lát nền.

  [​IMG]

  [​IMG]  Như vậy, ý tưởng, cách xử lý không gian và lựa chọn vật liệu gắn liền với địa hình địa thế và điều kiện tự nhiên của địa phương. Nó cũng là lựa chọn họp lý bởi có sự “kết nối” về ngôn ngữ thiết kế vói các công trình kiến trúc sẩn có ỏ l-resort. Những bức tường đá tỉ mỉ và công phu, những viên gạch bông hoa văn láp ghép ngẫu nhiên, những kết hợp của sát gân và gỗ, những khung cửa cũ để nguyên vẻ trày xước và cũ kỹ của thòi gian...ỏ đó có cả cũ và mói, thô mộc và tinh tế. Dù xử lý theo cách nào thì người ta vẫn nhận ra thiên nhiên là giá trị được nâng niu và trân trọng, ngồi ỏ khu vực nhà hàng & bar hay bước vào từng không gian riêng đều quan sát được vẻ đẹp của nó. Có thể đó là mảng núi đồi thấp thoáng phía xa qua ô cửa sổ tròn hoặc những mảng xanh được “đóng khung” nhu một bức tranh qua góc nhìn từ các khoảng mỏ của kiến trúc.

  Đẹp là một khái niệm định tính và nó phụ thuộc vào cảm nhận riêng của mỗi ngưòi, để xứng đáng với khái niệm này thì bản thân chủ thể phải có sức quyến rũ nhất.

  định. 9spa có được sự quyến rũ ấy.  [​IMG]

  Công trình mới ở Nha Trang - 9Spa - Nội Thất Đức Dương

Chia sẻ trang này